"Nàng tiên" Bãi Dài thức giấc

[11/07/2018] |

Sôi động…

Những nỗ lực của UBND tỉnh và các ngành chức năng, sự quyết tâm của các nhà đầu tư đã thực sự đem lại một diện mạo mới cho KDL Bắc bán đảo Cam Ranh. Những đồi cát hoang sơ ngày nào nay đã nhường chỗ cho những khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 4 - 5 sao. Các resort như: The Anam, Vinpearl Bãi Dài, Fusion… mướt xanh, yên bình trông rất thích mắt. Bên cạnh đó, nhiều dự án cũng đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để sớm đi vào hoạt động. “Nàng tiên” Bãi Dài đã thực sự thức giấc để chào đón du khách.

nang-tien-bai-dai-thuc-giac.jpg (239 KB)
Khu nghỉ dưỡng The Anam - 1 trong 7 dự án đã đi vào hoạt động.

Theo Ban Quản lý KDL Bán đảo Cam Ranh, đến hết quý I/2018, tại KDL này có 45 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích 1.681,6ha, tổng vốn đăng ký lên đến hơn 27.894 tỷ đồng. Đến nay, có 31 dự án được cấp phép thi công xây dựng và đang xây dựng, trong đó có 7 dự án đã hoàn thành giai đoạn 1 gồm: KDL Đỉnh vàng Cam Ranh, Golden Peak Resort resort & Spa, Riviera Residences & Resort, Fusion Nha Trang resort, The Anam, Vinpearl Bãi Dài, Duyên Hà resort Cam Ranh. Dự kiến, trong năm 2018 sẽ có thêm 3 dự án hoàn thành xây dựng và đi vào khai thác gồm: Movenpick Cam Ranh resort, KDL Sài Gòn - Cam Ranh, KDL cao cấp Phát Đạt. Chỉ một thời gian không xa nữa, nơi đây sẽ trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng đồng bộ.

Du lịch Khánh Hòa phát triển mạnh, nhu cầu về phòng lưu trú tăng cao nên các nhà đầu tư đã mạnh dạn bỏ vốn đầu tư vào KDL Bắc bán đảo Cam Ranh. Nhiều tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế như: Accor, Carlson Residor, Movenpick… cũng đã sát cánh với các nhà đầu tư để khai thác các dự án một cách hữu hiệu.

Sẽ giảm tải cho Nha Trang

2 năm gần đây, lượng khách du lịch đến Khánh Hòa tăng cao, trung tâm du lịch Nha Trang bị quá tải. Chính vì vậy, việc các dự án ở KDL Bắc bán đảo Cam Ranh được đẩy nhanh tiến độ, sớm đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm tải cho Nha Trang. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Thời gian gần đây, tiến độ các dự án ở KDL Bắc bán đảo Cam Ranh rất tốt. Việc các dự án đi vào hoạt động đã góp phần làm tăng lượng phòng lưu trú ở phân khúc 3 - 5 sao, đáp ứng nhu cầu của khách, cũng như định hướng du lịch chất lượng cao của tỉnh. Hy vọng, thời gian tới các nhà đầu tư sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm đưa các dự án đi vào hoạt động”.

Về lâu dài, với việc quy hoạch đồng bộ, khi hoàn thành KDL Bắc bán đảo Cam Ranh sẽ trở thành một trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế. Sự phát triển của KDL này chính là hiện thực hóa định hướng phát triển du lịch chất lượng cao của tỉnh. Với bãi biển tuyệt đẹp, lợi thế về giao thông (nằm cạnh sân bay quốc tế Cam Ranh), trong thời gian không xa nữa nơi đây sẽ là “thiên đường nghỉ dưỡng” dành cho du khách trong nước và quốc tế.

%%tab%%%%tab%%%%tab%%%%tab%%Báo Khánh Hòa điện tử%%tab%%
Bạn đánh giá website này như thế nào?
Xem kết quả

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dịch vụ công ích đô thị: Chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh Đoạn 5 - Dải phân cách đại lộ Nguyễn Tất Thành trong 2,5 năm tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh

1513/QĐ/UBND

Quy chế phối hợp quản lý các hoạt động tại Ban quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh

2307/QĐ-UBND

V/v chuyển đổi Ban quản lý các dự án Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh thành Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh

07/QĐ-BQLKDL

V/v ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018 của Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh

18/QĐ-BQLKDL

V/v thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 tại Ban quản lý khu du lịch bán đảo Cam Ranh.

Số ĐIỆN THOẠI
Thống kê
Liên kết website