Ăn sáng với bánh xèo mực ở Cam Ranh

[04/06/2018] |

Bánh xèo mực là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa. Các hàng, quán thường bán món này vào buổi tối. Nhưng nếu đi ngang nơi bán món này vào buổi sáng, bạn đừng quên tạt vào, gọi vài chiếc để cảm nhận vị hương vị biển ấm nóng.

20160108095515-xeo1.jpg (21 KB)

Bánh xèo mực tại đây nhỏ như kiểu bánh xèo miền Trung. Nếu ở các tỉnh thành khác, trước khi cho vào bánh, mực thường được tẩm ướp gia vị, tại vựa hải sản Cam Ranh, mực chỉ rửa sơ, cắt khoanh, rồi cho vào khuôn bánh đã được tráng lớp bột mỏng. Khi ăn, từng khoanh mực vẫn tươi, giòn, ngọt và mang trọn vị biển.

20160108095515-xeo2.jpg (18 KB)

Nước chấm bánh xèo tôm mực tại Cam Ranh cũng khiến thực khách nhung nhớ vị thơm béo của hành phi, mặn nhẹ của nước cá kho. Lưu luyến nhất là hủ ớt tươi thơm nồng mà bạn sẽ được người bán nhắc "cay lắm đấy" để bạn nhẹ tay khi nêm.

20160108095515-xeo3.jpg (20 KB)

Bạn có có thể yêu cầu chỉ cho tôm hay cho mực. Nếu thích, bạn có thể yêu cầu người bán cho mực nhiều hơn so với thông thường. Tất nhiên, giá mỗi chiếc bánh cũng được đội lên chút ít. Bạn có thể thưởng thức bánh xèo mực ở các quán trong chợ hay dọc dường. Giá mỗi chiếc bánh từ 3.000-5.000 đồng và bạn có thể ăn no trong khoảng 4-5 cái.

%%tab%%%%tab%%%%tab%%(Theo Zing.vn)%%tab%%http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/du-lich/an-sang-voi-banh-xeo-muc-o-cam-ranh-283319.html