Khánh thành nhà ga quốc tế Cam Ranh

[10/06/2020] |

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-2.JPG (314 KB)
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể phát biểu tại lễ khánh thành nhà ga.

Sau 19 tháng xây dựng, nhà ga quốc tế Cam Ranh đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là nhà ga được đầu tư theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Nhà ga quốc tế Cam Ranh có kiến trúc độc đáo, lấy cảm hứng từ Tổ chim yến, một sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hòa.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-3.JPG (218 KB)
Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và các bộ, ngành tham dự lễ.

Ý tưởng thiết kế được thể hiện rõ nét qua hình khối nhà ga và hình dáng dợn sóng của mái nhà. Không chỉ thể hiện biểu tượng của địa phương, mái nhà với thiết kế vươn rộng, phần lấy sáng đặt tại đỉnh mái còn giải quyết vấn đề thích nghi với điều kiện khí hậu ven biển, và là điểm nhấn lấy sáng cũng như tạo hình khối nghệ thuật vào ban đêm.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-4.JPG (214 KB)
Đông đảo đại biểu tham dự lễ khánh thành.

Với tổng diện tích sử dụng 50.500 mét vuông, nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được trang bị các hệ thống an ninh, soi chiếu, hệ thống kiểm soát, phòng cháy chữa cháy và tiện ích trợ giúp khách hàng hiện đại, đạt tiêu chuẩn 4 sao được nhập khẩu từ các nhà cung cấp chuyên dụng, trang thiết bị cho hàng không từ Đức, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-5.JPG (378 KB)
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng được mời biểu diễn tại lễ khánh thành nhà ga.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-6.JPG (279 KB)
Trống hội tại lễ khánh thành.

Dự kiến, nhà ga sẽ đón tiếp 2,4 triệu đến 4,8 triệu lượt hành khách quốc tế vào cuối năm 2018; và sau khi tiến hành giai đoạn 1B lắp đặt bổ sung thiết bị đầy đủ trong nửa cuối năm nay 2018, nhà ga sẽ đạt công suất phục vụ 6-8 triệu khách/năm. Điều đặc biệt là nhà ga được đầu tư và áp dụng nhiều máy móc, công nghệ thông minh trong việc điều hành quản lý sân bay không hề thua kém các sân bay hàng đầu trên thế giới.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-7.JPG (265 KB)
Ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị CRTC tại lễ khánh thành

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị CRTC cho biết “Chúng tôi muốn sân bay này sẽ là ấn tượng đầu tiên và lưu giữ những ký ức tốt đẹp về Cam Ranh, Nha Trang của khách tham quan từ mọi miền đất nước và trên thế giới khi đặt chân đến nơi đây. Chính vì thế, chúng tôi đã mạnh dạn và quyết tâm đầu tư, tìm kiếm những nhóm chuyên gia giỏi khắp nơi trên thế giới, với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng hàng không để thực hiện ước mơ này. Sau 19 tháng thi công với nhiều thách thức của một dự án siêu tốc tại một khu vực xa khu dân cư, ngân sách giới hạn cho nhà ga 3 sao nhưng thực tế chúng tôi đã làm nhà ga 4 sao, phải xây dựng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt”.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-8.JPG (244 KB)
Các đại biểu cắt băng khánh thành.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, việc khai trương nhà ga này đã kịp thời đáp ứng nhu cầu giải quyết việc quá tải trầm trọng tại nhà ga T1 sân bay quốc tế Cam Ranh, đồng thời góp phần vào việc kết nối tỉnh Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực du lịch đầu tư và kinh tế của tỉnh Khánh Hoà - một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. Trong thời gian tới, cán bộ, công nhân viên nhà ga phải tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng với yêu cầu phát triển và đặc biệt bảo đảm an toàn cho hành khách. Cùng với đó, cũng đề nghị tỉnh Khánh Hòa sớm hoàn thành đường băng số 2 để đảm bảo khai thác đồng bộ, hiệu quả với nhà ga quốc tế.

 

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Nhà ga quốc tế Cam Ranh.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-1.JPG (234 KB)
Tổng vốn đầu tư: 3.735 tỷ đồng hoàn thành trong thời gian 19 tháng với công suất khai thác giai đoạn 1a là 2,5-4,5 triệu hành khách/năm, sau khi lắp đặt thiết bị giai đoạn 1b, công suất sẽ nâng lên 6-8 triệu hành khách/năm.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-9.jpg (535 KB)
Tổng diện tích sàn xây dựng đạt 50.500m2 và 100.000m2 bên ngoài tòa nhà bao gồm diện tích sân đỗ ô tô và cảnh quan nghệ thuật, cây xanh, sân vườn.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-10.JPG (173 KB)
Nhà ga có 6 làn xe dành cho phương tiện đón khách đến tại tầng trệt, 3 làn xe dành cho phương tiện trả khách tại tầng hai.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-11.jpg (106 KB)
Sân đỗ ô tô được bố trí với sức chứa hơn 300 xe ô tô, 462 xe máy và 72 xe bus.

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-12.JPG (204 KB)
Khu vực kiểm tra hành lý của khách

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-13.JPG (261 KB)
Khu vực lấy hành lý sau khi xuống máy bay

khanh-thanh-nha-ga-quoc-te-cam-ranh-14.JPG (278 KB)
Khu vực cấp thị thực cho khách

 

%%tab%%%%tab%%%%tab%%%%tab%%Báo Khánh Hòa điện tử%%tab%%
Bạn đánh giá website này như thế nào?
Xem kết quả

Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dịch vụ công ích đô thị: Chăm sóc, bảo dưỡng cây xanh Đoạn 5 - Dải phân cách đại lộ Nguyễn Tất Thành trong 2,5 năm tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh

1513/QĐ/UBND

Quy chế phối hợp quản lý các hoạt động tại Ban quản lý Khu du lịch Bán đảo Cam Ranh

2307/QĐ-UBND

V/v chuyển đổi Ban quản lý các dự án Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh thành Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh

07/QĐ-BQLKDL

V/v ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018 của Ban Quản lý Khu du lịch bán đảo Cam Ranh

18/QĐ-BQLKDL

V/v thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 tại Ban quản lý khu du lịch bán đảo Cam Ranh.

Số ĐIỆN THOẠI
Thống kê
Liên kết website