Tiếp tục gỡ khó để phát triển khu vực vịnh Cam Ranh

[10/06/2020] |

tiep-tuc-go-kho-de-phat-trien-khu-vuc-vinh-cam-ranh.jpg (61 KB)
Ông Lê Thanh Quang phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, đến nay khu vực vịnh Cam Ranh đã có nhiều thành tựu đáng kể về phát triển kinh tế - xã hội. Về công nghiệp có Khu công nghiệp Suối Dầu đã đi vào hoạt động, Cụm công nghiệp Trảng É đã hoàn thành việc san lấp mặt bằng, Khu công nghiệp Nam Cam Ranh và Cụm công nghiệp Cam Thịnh Đông đang kêu gọi đầu tư. Về du lịch, Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh đã thu hút được 45 dự án, trong đó có 7 dự án đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, phát triển hạ tầng của khu vực vịnh Cam Ranh còn nhiều khó khăn do thiếu vốn, nhiều dự án đăng ký nhưng chậm triển khai đã ảnh hưởng lớn đến tốc độ phát triển của khu vực này.

Kết luận cuộc họp, ông Lê Thanh Quang yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh cùng UBND TP. Cam Ranh và huyện Cam Lâm tích cực xúc tiến đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh nếu nhà đầu tư không triển khai thì thu hồi để thu hút nhà đầu tư mới; đẩy mạnh xã hội hóa nhà ở công nhân ở các khu, cụm công nghiệp và khu du lịch. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục làm việc với Bộ Quốc phòng để làm rõ ranh giới trên biển, khu vực cầu Long Hồ, tiến tới kiến nghị chỉnh sửa Quyết định 44 của Thủ tướng Chính phủ để tạo điều kiện cho vịnh Cam Ranh phát triển kinh tế.

%%tab%%%%tab%%%%tab%%%%tab%%Báo Khánh Hòa điện tử%%tab%%